Bổ sung vitamin d cho trẻ sơ sinh

Nó phụ thuộc vào việc bạn cho con bú sữa mẹ hay bao nhiêu công thức bổ sung vitamin D hoặc sữa bò mà bé đang uống.

Hãy xem xét các hướng dẫn này từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ về vitamin D cho trẻ sơ sinh:

  • Nếu bạn đang cho con bú hoặc cho con bú một phần, hãy cho bé uống 400 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D mỗi ngày – bắt đầu ngay sau khi sinh. Tiếp tục cho bé uống vitamin D cho đến khi bạn cai sữa cho bé và bé uống 32 ounce (khoảng 1 lít) mỗi ngày với công thức bổ sung vitamin D hoặc, sau 12 tháng tuổi, sữa bò nguyên chất.
  • Nếu bạn đang cho bé ăn ít hơn 32 ounce (khoảng 1 lít) mỗi ngày với công thức tăng cường vitamin D, hãy cho bé uống 400 IU vitamin D dạng lỏng mỗi ngày – bắt đầu trong vài ngày đầu sau khi sinh. Tiếp tục cho bé uống vitamin D cho đến khi bé uống ít nhất 32 ounce (khoảng 1 lít) mỗi ngày.

Khi cho bé uống vitamin D dạng lỏng, hãy đảm bảo bạn không vượt quá lượng khuyến nghị. Đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với phần bổ sung và chỉ sử dụng phần nhỏ giọt được cung cấp.

Vitamin D cho trẻ
Vitamin D cho trẻ

Mặc dù sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, nhưng có khả năng nó sẽ không cung cấp đủ vitamin D. Em bé của bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi và phốt pho. Quá ít vitamin D có thể gây ra bệnh còi xương, làm mềm và yếu xương. Vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – một nguồn vitamin D quan trọng – không được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh, nên bổ sung là cách tốt nhất để ngăn ngừa thiếu vitamin D.

Khi bé lớn hơn và bạn thêm thức ăn đặc vào chế độ ăn, bé có thể giúp bé đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày bằng cách cung cấp thực phẩm có chứa vitamin D – như cá hồi, lòng đỏ trứng và thực phẩm tăng cường.

Nếu bạn có thắc mắc về nhu cầu bổ sung vitamin D của bé, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *